Cài đặt nhiệt độ nấu nướng phù hợp cho bếp từ

3/6/2020 11:43:23 AM

  Trong khi đang nấu ăn, bạn không thể có được món ăn tốt nếu sử dụng quá nhiều nhiệt. Việc biết mức nhiệt độ cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ nấu nướng là điều rất quan trọng. Mặc dù các mẫu bếp từ khác nhau có các cài đặt nhiệt độ khác nhau, nhưng nhìn chung các loại bếp từ có phạm vi nhiệt độ từ 38 ° C đến 260 ° C, bài viết dưới đây sẽ thông tin phân loại mức phù hợp cho các loại thực phẩm khác nhau cho các bạn tham khảo.

 

Cài đặt nhiệt độ nào nên được sử dụng cho mục đích nấu nướng như thế nào?

Hãy nhớ rằng, khi nấu bất cứ thứ gì trên bếp từ bạn không cần nhiệt độ cao nhất. Nếu bạn làm như vậy, thực phẩm của bạn sẽ có khả năng bị cháy. Bạn chỉnên sử dụng nhiệt độ cao nhất khi bạn có một lượng lớn chất lỏng được đun sôi trong nồi. Ngoài đun nấu với kiểu có chất lỏng này ra, hãy tránh sử dụng cài đặt này.

  • Khi bạn muốn luộc rau, bạn cần có nhiệt độ sôi. Thông thường, nhiệt độ đun sôi chỉ nằm dưới điểm sôi. Để tìm điểm này, bạn hãy điều chỉnh mức nhiệt độ cho đến khi nước trong nồi sủi bọt.
  • Khi làm một món cá chiên, bạn nên hâm nóng dầu ăn trên chảo của bạn trên một nhiệt độ thấp và sau đó chiên thịt trong một thời gian dài dưới một thiết lập trung bình thấp hoặc trung bình thích hợp. Trước khi nấu cũng nên đặt nhiệt độ ở trạng thái trung bình để làm khô chảo, không nên hâm nóng chảo quá lâu nếu không cá của bạn sẽ bị nấu quá chín.
  • Trong trường hợp bạn muốn có một bữa tiệc thịt nướng tại sân sau của mình, bếp từ hoặc bếp điện từ sẽ là một sự lựa chọn tốt. Trong khi làm thịt nướng, sự nhất quán của mức nhiệt là quan trọng hơn cường độ. Nhiều người tự hỏi rằng mức nhiệt độ tốt nhất cho một món nướng là gì thì đó là mức nhiệt từ  93 ° C đến 121 °C. Thiết lập bếp từ của bạn cho phù hợp, món nướng của bạn chắc chắn sẽ có hương vị tuyệt vời.
  • Bạn cũng có thểthích một món áp chảo. Trong trường hợp đó, hãy chọn mức nhiệt độ của bếp dưới mức trung bình. Nó sẽlàm cho dầu của bạn nóng lên và nấu thịt từ từ.
  • Để hấp rau, bạn chỉ cần lượng nhiệt thích hợp để cho rau quả mềm vừa đủ.
  • Khi nấu các món ăn tinh tế như nước sốt, cần đòi hỏi nhiệt độ thấp.
  • Làm nóng thức ăn đông lạnh hoặc giữ thức ăn ấm sau khi nấu chín cũng đòi hỏi phải có nhiệt độ thấp tương tự.

 

Bep-3-tu-Kucy-KI-3368-Duc

Cài đặt nhiệt độ nấu nướng phù hợp giúp món ăn của bạn ngon hơn

 

Bảng dưới đây cho thấy nhu cầu nhiệt độ đối với một số thực phẩm phổ biến đun nấu trên bếp từ:

 

 

 

Mức nhiệt

Cài đặt

 

Nhiệt độ

 

Chức năng nấu ăn

 

Warm

Thấp

100 ° F (37 ° C)

 

Làm ấm, hâm nóng thức ăn

 

Warm

Thấp

110 ° F (43 ° C)

 

Để làm tan chảy sô cô la /sáp, lớp phủ chocolate, bơ , mật ong, chất keo nấu bằng da hay thịt

 

1

Thấp

 

150 ° F (65 ° C) 

 

Để nấu chậm, hầm (ví dụ đậu lăng), làm nóng hay giữ ấm sữa

 

2

Trung bình - thấp
 

 

180 ° F (82 ° C) 

 

Đun sôi nước dùng, nước xốt, phô mai nóng chảy, rã đông và làm nóng

3

Trung bình-thấp

 

210 ° F (99 ° C) 

 

Thạch nấu không có nước và nấu mứt; luộc hấp gạo, bánh gạo, súp, rau xanh

 

4

Trung bình

 

240 ° F (116C °) 

 

Xào, hấp sôi, rang, trứng nhồi cuộn, nấu cá

 

5

Trung bình 

 

270 ° F (132 ° C)

 

Nấu khoai tây, bánh kếp, trứng chiên, thị cuộn, hầm

6

Trung bình cao

 

300 ° F (150 ° C) 

 

Hải sản và rau củ rán; nướng chiên ức gà (dày 2cm), ức gà đông lạnh, cá thường hoặc cá philê

6 hoặc 7

Trung bình cao

330 ° F (166 ° C)

 

 

Xào thịt bò, thịt gia cầm và thịt heo, cá chiên tẩm bột, sườn thường hoặc tẩm bột, nướng thường hoặc có tẩm bột

7

Trung bình cao 

 

360 ° F (182 ° C)

 

Cá chiên trong dầu, gà rán, bánh rán, khoai tây chiên, tôm chiên

8

Cao

 

390 ° F (199 ° C)

 

Pasta, bỏng ngô tươi, tôm chiên

 

9

Cao

 

420 ° F (216 ° C)

 

Chả giò chiên và gà

10

Cao

 

450 ° F (232 ° C)

 

Thịt hun khói nhanh và muốn làm nâu trước khi rang

 

 

Các yếu tố cho sức khỏe tốt hơn bao gồm thực phẩm và phương pháp nấu thức ăn. Các bữa ăn ít chất natri, ít chất béo, bổ dưỡng rất quan trọng trong lối sống ngày nay đối với ý thức về sức khỏe. Đó là những bữa ăn có thể giúp cắt giảm lượng calo không mong muốn, giữ lại các vitamin quan trọng, các enzym sinh ra và khoáng chất, và giảm cholesterol nguy hiểm. Các loại thực phẩm tươi sống, giả định các chất tự nhiên có trong thực phẩm ở trạng thái tốt. Tuy nhiên, những giá trịdinh dưỡngkhi bạn mua tại cửa hàng thực phẩm có thể biến mất nhanh chóng sau khi thực hiện đun nấutrên bếp của bạn. Khi nấu bằng các phương pháp thông thường, thịt và rau quả tươi chịu nhiệt độ nấu không được kiểm soát cao khi nấu nướng, hấp và đun sôi. Điều này dẫn đến việc mất một lượng đáng kể các vitamin quan trọng, các enzym sinh ra và các khoáng chất mà cơ thể con người cần cho sức khỏe tốt hơn.

Với nhiệt độ nấu ăn chính xác, việc nấu ăn với bếp từ có thể tạo ra những bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng mà không bỏ các loại enzyme, vitamin và khoáng chất. Hơn nữa, các phương pháp nhiệt độ mà bạn nắm bắtđược có thể giữ lại các hương vị ngon miệng trong các bữa ăn. Nhờ các công nghệ mới của bếp từ điều này trở thành có thể.

Cập nhật lần cuối: 3/6/2020 11:43:23 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email

Bình luận