Tết an toàn khi sử dụng gas đúng cách

7/1/2017 12:09:43 PM

Nhu cầu nấu nướng dịp Tết tăng cao, việc sử dụng bếp gas cũng nhiều hơn, do vậy các bà nội trợ cần lưu ý cách sử dụng bình gas, bếp gas an toàn.

Các chuyên gas của những thương hiệu gas nội tiếng tại Việt Nam chỉ rõ, 2 bước đầu tiên và hiệu quả nhất khi sử dụng gas an toàn đóa là bảo dưỡng dây dẫn gas thường xuyên và khóa van gas ngay sau khi sử dụng. Đặc biệt, khi mua bình gas cần chọn mua bình gas chuẩn, biết sử dụng đúng cách và kịp thời xử lý khi rò rỉ gas.

Đầu tiên, khi mua gas người dùng nên chọn mua các thương hiệu uy tín hoặc tại các đại lý chính hãng và có giấy phép kinh doanh được niêm yết tại cửa hàng, như Bepmoi.com.vn - Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các thiết bị nhà bếp chính hãng giá cực cạnh tranh. Khi nhân viên cửa hàng đưa bình gas đến lắp đặt, phải kiểm tra tem niêm phong trên nắp bình còn nguyên vẹn không. Phiếu bảo hành và niêm bình gas đều nên được giữ trong suốt quá trình sử dụng bình gas đó.

Tết an toàn khi sử dụng gas an toàn

Người dùng nên chọn các thương hiệu gas uy tín, nên mua gas tại các đại lý chính hãng.

Khi đặt bình gas nên đặt nơi thông thoáng, cách xa các nguồn nhiệt, điện, bao gồm cả bếp gas ít nhất một mét. Đặt bếp gas cách tường ít nhất một gang tay để đảm bảo độ an toàn tốt nhất.

Lưu ý đặc biệt với dây dẫn gas, bởi nó là điểm yếu nhất trong bộ 3: Bình - van - dây dẫn. Dây dẫn gas rất dễ bị chuột hoặc côn trùng gặm cắn, vì vậy cần thường xuyên kiểm tra. Khi dây dẫn quá thời hạn hoặc có dấu hiệu xơ cứng, bong tróc nên thay dây ngay. Ngoài ra, nên dùng thêm phụ kiện cổ dê để mối nối giữa dây dẫn và van bình gas thật chắc chắn đảm bảo không bị hở ngay cả khi bình gas bị xê dịch.

Sau khi sử dụng xong, nên khóa van gas ngay, điều này sẽ giúp phòng ngừa gas rò rỉ ngay từ nguồn.

Xử lý khi bị rò rỉ gas: Khi ngửi thấy mùi gas xì, không được bật, tắt công tắc điện, không quẹt diêm hay bật lửa, vì sẽ tạo ra tia lửa bắt vào gas gây cháy nổ. Thay vì bối rối không biết xử lý thế nào, cần nhanh tay tắt bếp, đóng van gas, mở cửa sổ thông thoáng, ra khỏi vùng có mùi gas và gọi ngay cho đại lý đến thay.

Bepmoi.com.vn chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Cập nhật lần cuối: 7/1/2017 12:09:43 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email

Bình luận