Bếp từ: Cần chú ý gì khi chọn mua?

10/31/2018 5:21:31 PM

Bếp từ - Thiết bị nhà bếp đang rất được ưa chuộng hiện nay. Chọn mua bếp từ rất quan trọng bởi nó còn liên quan đến hoạt động và độ bền của bếp. Vậy nên chú ý gì khi chọn mua bếp từ?

Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của bếp từ là sử dụng dòng điện xoay chiều để tạo ra từ trường khi có vật nghiễm từ tiếp xúc trực tiếp. Chính bởi nguyên lý này mà bếp từ có khả năng đạt hiệu suất đun nấu lên đến 90% trong khi các loại bếp gas khác chỉ đạt mức hiệu suất từ 40-60%.

Sử dụng bếp từ tiết kiệm hơn

Sử dụng bếp từ tiết kiệm hơn hẳn bếp điện và bếp hồng ngoại.

Đặc biệt, bếp từ sinh nhiệt trực tiếp trên đáy nồi từ nên tiết kiệm điện hơn hẳn bếp điện và bếp hồng ngoại.

Cũng chính do hoạt động thông minh nên gần như hiệu suất của bếp từ đạt được ở mức tối đa giúp người sử dụng tiết kiệm được cả về thời gian, lẫn chi phí sử dụng.

Sử dụng bếp từ có rất nhiều lợi ích, trong đó phải kể đến những lợi ích sau:

  • - Nấu ăn nhanh: Đây là loại thiết bị bếp hỗ trợ nấu ăn nhanh nhất hiện nay trên thị trường.
  • - Hiệu suất nấu cao: Bếp từ cho hiệu suất nấu cao lên đến 90% (trong khi bếp gas chỉ được 40%) nên tận dụng tối đa nhiên liệu khi sử dụng giúp tiết kiệm điện tối ưu.
  • - An toàn cho người sử dụng: Bếp từ tích hợp các tính năng hiện đại đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Đặc biệt, so với bếp gas, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng vì bếp sẽ không gây cháy nổ, ngộ độc khí hay bị bỏng trong quá trình sử dụng.
  • - Dễ dàng vệ sinh, lau chùi.
  • - Không sợ bỏng khi sờ vào bề mặt bếp khi đun nấu vì bếp từ khi nấu chỉ nóng tại khu vực nấu (bề mặt bếp nấu tiếp xúc với dụng cụ nấu), những vùng xung quanh vẫn mát vàrất an toàn.

Khi chọn mua bếp từ nên yêu cầu người bán cho nấu thử để kiểm tra độ nhạy của bếp. Ảnh minh họa: Hydshahidkhan.blogspot.com.

Cách kiểm tra bằng mắt thường khi mua bếp từ:

Nếu đã quyết định mua một chiếc bếp từ, hãy chú ý xem xét kỹ càng chiếc bếp mình muốn mua. Bằng mắt thường và cảm nhận, bạn có thể tránh được hàng nhái kém chất lượng:

 

Kiểm tra độ nhạy của bếp

Kiểm tra độ nhạy của bếp

  • - Xem mực in trên bếp: Các loại bếp từ chính hãng sử dụng loại mực in chất lượng cao, sắc nét. Ở vòng nấu thường có in chữ Induction (cảm ứng). Hãy cạo thử những chữ in trên, nếu chữ bị bong ra thì chắc chắn là hàng nhái.
  • - Mặt bếp: Mặt bếp từ cao cấp sử dụng mặt kính chất lượng cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt. Vì thế mặt bếp sẽ sáng bóng, không vẩn đục. Bạn hoàn toàn có thể dùng vật cứng như móng tay hay chìa khóa để cạo thử xem mặt bếp có bị xước không. Kính mặt bếp khá dày, có thể đến 8 mm. Nếu mặt bếp mỏng thì đó là loại bếp kém chất lượng.
  • - Nấu thử: Bạn nên yêu cầu người bán hàng cho đun nấu thử một ít nước trên bế. Bằng cách đun thử này bạn có thể kiểm tra được độ nhạy của bếp. Bếp từ cao cấp có độ nhạy cao và chính xác, bấm nhanh không bị sai lệch.

Tiến sĩ Trần Văn Thịnh - Vnexpress
Bộ môn Thiết bị điện, điện tử, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
 

Cập nhật lần cuối: 10/31/2018 5:21:31 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email

Bình luận